ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าการช้อปปิ้งเป็นกิจกรรมที่ทุกคนชื่นชอบ ในยุคสมัยนี้การช้อปปิ้งง่ายดายกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก เพียงคุณมีโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่องพร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง คุณก็สามารถช้อปปิ้งได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องก้าวขาออกจากประตูบ้านไปตากแดด ตากลม ฝ่ารถติด เพื่อซื้อของเพียงชิ้นเดียว ทุกวันนี้เงินพร้อมจะโบยบินออกจากกระเป๋าได้ตลอดเวลาเลยจริงมั้ยคะ วันนี้มีเคล็ดลับมาฝากค่ะ ว่าช้อปปิ้งให้ได้ของถูกใจและประหยัดเงินนั้นมีอะไรบ้าง

ตรวจสอบราคาและโปรโมชั่นจากหลายเว็บไซด์
ทุกวันนี้มีหลากหลายเว็บไซด์ให้ลูกค้าขาช้อปเข้าไปตรวจสอบข้อมูล ถ้าเราค้นหาข้อมูลดี ๆ จะพบว่ามีร้านค้าหลายร้านที่ขายสินค้าแบบเดียวกันแต่ขายราคาถูกแพงต่างกันค่ะ การแข่งขันด้านราคาระหว่างร้านค้าดุเดือดกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก ส่วนของโปรโมชั่นก็ไม่ควรละเลย แต่ละเว็บไซด์จะสรรหาโปรโมชั่นใหม่ ๆ มานำเสนอโดยเฉพาะในหน้าเทศกาลต่างๆ

ถ้าหากไม่รีบใช้สินค้าอย่างเร่งด่วน ควรรอซื้อสินค้าช่วงเทศกาล เช่น ปีใหม่ วาเลนไทน์ ซึ่งเป็นช่วงที่ร้านค้ามักจะมีข้อเสนอ ลดแลกแจกแถมมากมายเลยค่ะ นอกจากนี้ร้านค้าต่าง ๆ มักจะเคลียร์สต๊อคสินค้าของรุ่นเดิมช่วงกลางปี ถ้ารอได้ ขอให้อดใจรอซื้อช่วงกลางปี คุณก็จะได้ของดีที่ถูกใจและราคาถูกด้วยนะคะ

สมัครสมาชิกเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร
แต่ละเว็บไซด์อยากจะได้ข้อมูลของลูกค้า เพราะอยากจะเก็บข้อมูลของลูกค้าเอาไว้วิเคราะห์พฤติกรรม เพื่อการคิดกิจกรรมส่งเสริมการขายในอนาคตค่ะ ทางเว็บไซด์จึงพยายามส่งเสริมให้ลูกค้าเข้าไปสมาชิก โดยมักจะมีส่วนลดให้สำหรับการสมัครสมาชิก บางเว็บไซด์อยากให้ลูกค้าเข้ามาลองใช้บริการ ก็จะมอบส่วนลดสำหรับการซื้อครั้งแรก เพื่อความคุ้มค่าอย่าลืมเข้าไปสมัครสมาชิกก่อนเริ่มช้อปปิ้งนะคะ

ช้อปปิ้งผ่านบัตรเครดิต
วิธีการจ่ายเงินก็มีส่วนช่วยให้การช้อปปิ้งให้ได้ของราคาถูกลงด้วยเช่นกัน บริษัทบัตรเครดิตมักจะมีการส่งเสริมการใช้จ่ายด้วยการมอบส่วนลดเพิ่มเติม หรือมอบเครดิตเงินคืน หากซื้อของโดยใช้บัตรเครดิต ก่อนลงมือช้อปปิ้ง ลองศึกษาว่าบัตรเครดิตของคุณร่วมรายการด้วยหรือไม่ เพราะนอกจากได้ส่วนลดและเครดิตเงินคืนแล้ว คุณก็จะได้สะสมแต้มซึ่งเอาไว้แลกเป็นสินค้าและบริการอื่น ๆ ในครั้งต่อไปได้อีกด้วยค่ะ

เลือกช้อปปิ้งกับเว็บไซด์ที่ไม่เก็บค่าขนส่ง
บางเว็บไซด์จะใช้กลยุทธ์ตั้งราคาสินค้าไว้ต่ำ แล้วแอบมาบวกราคาเพิ่มไว้ที่ค่าขนส่งแทน ก่อนจะตัดสินใจจ่ายเงินซื้อสินค้า ลองทดลองทำรายการสั่งซื้อไปเรื่อย ๆ จนมาถึงขั้นตอนการจัดส่งสินค้า เมื่อมาถึงขั้นตอนนี้ คุณจึงจะสามารถเปรียบเทียบราคาของแต่ละเว็บไซด์ได้อย่างแท้จริงว่าเจ้าใดถูกเจ้าใดแพง เพื่อความประหยัดและคุ้มค่า คุณควรเลือกซื้อจากเว็บไซด์ที่ไม่คิดค่าขนส่งนะคะ

หาแนวร่วมจากเพื่อน หรือคนรู้จัก
เมื่อคุณพบสินค้าที่ถูกใจและพึงพอใจกับราคาแล้ว คุณลองสอบถามจากคนใกล้ตัวดูว่า มีใครสนใจสินค้าเช่นเดียวกับคุณหรือไม่ บางเว็บไซด์จะมีข้อเสนอด้านจำนวนชิ้น ถ้าซื้อจำนวนเยอะ ราคาก็จะถูกลงไปจากเดิมการหาแนวร่วมมาร่วมซื้อสินค้า นอกจากจะได้สินค้าราคาถูกแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าขนส่งด้วย สินค้าบางประเภท เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ซึ่งมีน้ำหนักเบา ร้านค้าบางร้านจะคิดค่าขนส่งเท่ากัน ไม่ว่าจะซื้อ 1 ชิ้น หรือ 10 ชิ้น ถ้ามีเพื่อนที่สนใจซื้อสินค้าแบบเดียวกัน คุณอาจจะให้จัดส่งมาที่คนใดคนนึง แล้วร่วมหารค่าส่งด้วยกัน เพื่อลดค่าขนส่ง

เพียงคุณปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้ คุณก็สามารถประหยัดเงินจากการช้อปปิ้งออนไลน์ได้อย่างแน่นอน

 

อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจกันด้วยนะคะ www.facebook.com/ข้าวหงษ์ทอง ใส่ใจสร้างสรรค์ข้าวคุณภาพ