Contact Us Contact Us

เคล็ดลับสุขภาพ : 5 โรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน

 

5โรคยอดฮิต

หากคุณคือคนหนึ่งที่เป็นหนุ่มสาวออฟฟิศ แล้วชอบทำพฤติกรรมเดิมๆ อาจเสี่ยงเป็นโรคเหล่านี้ได้ค่ะ

ชีวิตของชาวกรุงทุกวันนี้มีแต่ความเร่งรีบ ทั้งการรับประทานอาหาร การทำงานอย่างหนักในออฟฟิศเป็นเวลานานๆ จนลืมนึกถึงโรคที่จะเกิดขึ้นตามมา
แต่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราก็ควรเฝ้าระวังและป้องกันไม่ให้เกิดโรคต่างๆ ขึ้น มาสำรวจดูกันดีกว่าค่ะว่าคุณเป็นโรคยอดฮิตเหล่านี้ไหม?

นิ้วล๊อค

1.นิ้วล็อก

จับเม้าส์อยู่ท่าเดิมทั้งวันแน่นอนค่ะว่ากล้ามเนื้อของคุณจะไปกดทับเส้นประสาท จนทำให้เส้นเอ็นเกิดการอักเสบ และอาจส่งผลลุกลามไปถึงปลายประสาทนิ้วและข้อมือได้เลยนะคะ
ลองเปลี่ยนอิริยาบถพักนิ้วและข้อมืออาจช่วยลดอาการนิ้วล็อกของคุณได้ค่ะ

โรคอ้วน

2.โรคอ้วน

คงปฏิเสธโรคนี้ได้ยากจริงๆ ค่ะ สำหรับคนชอบรับประทาน เพราะเมื่อคนเราทำงานทั้งวันก็ต้องมีอาการหิว ง่วงนอนกันบ้าง จึงจำเป็นต้องหาของทานเล่นมาวางบนโต๊ะทำงานข้างตัวเป็นธรรมดา
ดังนั้นหากเลี่ยงการรับประทานไม่ได้จริงๆ ช่วงพักระหว่างการทำงานลองเดินเล่นในออฟฟิศเพื่อเป็นการออกกำลังกายเบาๆ กันดีกว่าค่ะ

กระเพาะปัสสาวะ

3.กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

เดี๋ยวประชุม เดี๋ยวงานเข้า จึงขออั้นปัสสาวะไว้ก่อนแล้วกัน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะการอั้นปัสสาวะเป็นประจำจะทำให้เชื้อแบคทีเรียเข้าไปในท่อปัสสาวะจนเกิดการอักเสบได้

เครียด

4.โรคเครียด

โรคนี้หลายคนคิดว่าเป็นโรคธรรมดาไม่น่าเป็นห่วง แต่ความเป็นจริงแล้วโรคเครียดมีอิทธิพลต่อการเป็นโรคต่างๆ จนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยค่ะ จึงควรพักผ่อนดูแลสุขภาพโดยเฉพาะวันหยุดยาวลองออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ดูซิคะ น่าจะทำให้ร่างกายของคุณได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

โรคปวดหลัง

5.ปวดหลัง

นั่งท่าเดิมทั้งวันอาการปวดหลังต้องถามหา ทำให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกสันหลังหรือในบางรายอาจมีอาการปวดศีรษะร่วมด้วยค่ะ
ลองออกกำลังกายระหว่างการทำงานที่โต๊ะด้วยการหมุนคอ ยืดแขนยืดขาขา บิดตัวดูซิคะ จะเป็นการช่วยให้อาการปวดหลังของคุณดีขึ้นค่ะ

การทำงานหนักมากเกินไปอาจทำให้คุณต้องเอาเงินเดือนมารักษาตัวเองนั้นมันไม่คุ้มกันเลยนะคะ ลองสร้างความสมดุลทางด้านการงาน สุขภาพ และให้เวลาอยู่กับคนที่คุณรัก
จะทำให้ชีวิตของคุณเต็มไปด้วยความสุขทั้งกายและใจ รวมทั้งปลอดภัยจากโรคด้วยนะคะ

อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจกันด้วยนะคะ www.facebook.com/ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ
เว็บไซต์หลักของเรา ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ

[leap_gap height=”20px” ]