Contact Us Contact Us

10 เคล็ดลับการออกกำลังกายสำหรับคุณผู้หญิง

ออกกกำลัง10ข้อ

การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้รูปร่างของเราดูดีไปพร้อมกันอีกด้วย บางคนอาจจะใช้การออกกำลังกายในการลดน้ำหนัก วันนี้เรามี 10 เคล็ดลับการออกกำลังกายสำหรับคุณผู้หญิงที่รักสุขภาพมาฝากกันค่ะ

  1. ความสม่ำเสมอคือกุญแจสำคัญ หนทางที่จะรักษารูปร่างที่ดีที่สุดคือความสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมการออกกำลังกายแบบไหนก็ตาม คุณต้องทำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ
  2. คอยติดตามผล การชั่งน้ำหนัก หรือวัดสัดส่วนคือแนวทางที่ดีในการติดตามผล วัดสัดส่วนก่อนที่จะเริ่มการออกกำลังกาย จากนั้นก็หมั่นชั่งน้ำหนักทุกๆเดือน จดบันทึกไว้ คุณจะได้รู้ว่าคุณมาไกลแค่ไหนแล้ว
  3. เสริมแกร่งให้แก่”แกนกลาง”ของร่างกาย การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของแกนกลางร่างกายคือส่วนสำคัญ เพราะแกนกลางร่างกายจะช่วยคุณเรื่องความสมดุล ความเสถียร และจะทำให้การออกกำลังกายในส่วนต่างๆง่ายขึ้น
  4. ยกน้ำหนัก มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณผู้หญิงควรเพิ่มการยกน้ำหนักเข้าไปในโปรแกรมการออกกำลังกายของคุณโดยเฉพาะเมื่อคุณมีอายุที่มากขึ้น จากการวิจัยพบว่าการทำ “เวทเทรนนิ่ง” ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และลดความเสียงจากการเกิดโรคกระดูกพรุน นอกจากนี้ยังสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มอัตราการเผาผลาญ และทำให้คุณสามารถเผาผลาญไขมันได้มากขึ้น
  5. อย่าเปรียบเทียบตนเองกับผู้อื่น เราทุกคนมีรูปร่าง และขนาดที่แตกต่างกัน บางคนเกิดมาผอม บางคนเกิดมาตัวใหญ่ ดังนั้นควรจดจ่อแค่ตัวคุณเอง และการออกกำลังกายของคุณเท่านั้น
  6. หาเพื่อน การหาเพื่อนหรือคนในครอบครัวมาออกกำลังกายร่วมกัน ถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะพวกคุณจะช่วยเหลือกัน ให้กำลังใจกัน และต่อสู้ไปด้วยกันได้
  7. หัดโยคะ การเล่นโยคะจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มความยืดหยุ่น และช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเหลือเชื่อ โยคะอาจดูไม่เหมือนการออกกำลังกาย แต่โยคะคือการออกกำลังทั้งทางร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง นอกจากนี้โยคะยังคือเป็นการผ่อนคลายอย่างยอดเยี่ยม
  8. อย่าออกกำลังกายแบบเดิมๆซ้ำซาก วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้การออกกำลังกายของคุณเห็นผลสมบูรณ์ คุณควรจะผสมการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ แล้วหมุนเวียนสลับกัน เช่น วันนี้คุณอาจฝึก สปีดกับคาร์ดิโอ วันถัดมาอาจเปลี่ยนเป็น คาร์ดิโอกับเวทเทรนนิ่ง
  9. จงอดทน อาจฟังดูง่ายแต่ทำยากอย่างเหลือเชื่อ อย่าคาดหวังกับการออกกำลังกายแค่ครั้งหรือสองครั้ง แล้วหุ่นคุณจะดีขึ้น เรื่องพวกนี้มันต้องใช้เวลา ดังนั้นจงอดทนแหละอย่ายอมแพ้
  10. จงอย่าหยุดขยับ มันอาจฟังดูไร้สมองแต่มันคือก้าวแรกของการออกกำลังกายอย่างแท้จริง ถ้าคุณไม่มีเวลาที่จะออกกำลังกายจริงๆ ลองเปลี่ยนเป็นการเดินไปนู่นนี่ แทนก็ได้ เหมือนคำพูดที่ว่า “แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย

[leap_gap height=”20px” ]

คิดว่าได้เวลาที่จะต้องออกกำลังกายกันแล้วหล่ะค่ะ อย่างไรก็ตามอย่างยอมแพ้ เพื่อหุ่นสวย และสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืนและเป็นธรรมชาติ และอย่าลืมติดตามเคล็ดลับสุขภาพได้ที่นี่ทุกวันกับ “ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ”

อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจกันด้วยนะคะ www.facebook.com/ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ
เว็บไซต์หลักของเรา ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ

[leap_gap height=”20px” ]