โกงอายุ ด้วยการออกกำลังกายยังไง
ให้ดูอ่อนกว่าวัย ทั้งภายในและภายนอก

icon


ในยุคเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นทุกวันนี้ที่ผลิตภัณฑ์หรืออะไรก็ตามที่ช่วยชะลอความแก่ รักษาความอ่อนเยาว์เอาไว้เป็นที่ต้องการอย่างสูงมากและมีมูลค่ามหาศาล คนเริ่มหันมาดูแลตัวเองกันตั้งแต่หนุ่มสาว แต่แน่นอนสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือการแก่ตัวลงตามธรรมชาติร่างกายค่อยๆเสื่อมลง อาการและโรคต่างๆ ค่อยๆเริ่มปรากฎมากขึ้น จากที่ไม่เคยเป็นเลย เริ่มรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าเดิม เช่น การเดินขึ้นสะพานลอยก็รู้สึกจะหอบเบาๆ อาการปวดหลัง ปวดเข่าปวดข้อ เคล็ดขัดยอกเริ่มมาเยี่ยมเยือน

สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากอาหาร

icon


มีหลายคนพูดเสมอว่า “You are what you eat” แปลว่า ตัวตน ของเราสะท้อนจากสิ่งที่เรารับประทาน นั่นคือคุณอยากให้ตัวคุณเป็น แบบไหนก็ให้รับประทานอาหารแบบนั้น เพราะอาหารทุกอย่างที่คุณ รับประทานเข้าไปมันจะสะท้อนออกมาเป็นสุขภาพนั้นเอง การที่คุณจะมี สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ มี วิตามิน และแร่ธาตุ ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเป็นการ สร้างสมดุลให้กับร่างกาย ลด ละ เลี่ยงอาหารประเภทไขมัน แป้ง คาร์โบไฮเดรตสูง เช่น ของทอด ขนมหวาน อาหารติดมัน เป็นต้น อันก่อให้เกิดโรคร้ายกับร่างกาย แล้วเป็นปัญหาต่อสุขภาพในอนาคต ถึงเวลาแล้วหรือยัง? ที่คุณจะกลับมาดูแลสุขภาพตัวเอง ลองปรับ เปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานของคุณ ให้เวลากับตัวเองและร่างกาย เพื่อคัดสรรอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ให้คุณมีสุขภาพดีจาก ภายในสู่ ภายนอกนั้นเอง “เราเชื่อว่าชีวิตที่ดี
เริ่มต้นจากสุขภาพที่ดี…ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ”

กินดี สุขภาพดี ลดริ้วรอยก่อนวัย

icon


หลายท่านอาจจะสงสัยว่า ทำไมคนในยุคปัจจุบันจึงแก่เร็ว ป่วยง่าย และมีโรคประจำตัวมากมายหลังเกษียณอายุ
สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการทำงานที่เคร่งเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ออกกำลังกายน้อยลง และลักษณะอาหารที่เปลี่ยนไปจากอดีต

เลือกสรรผลิตภัณฑ์ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพของคุณ

“เริ่มต้นจากการเลือกชนิดข้าวหรือสายพันธุ์ข้าวให้ตรงตามความต้องการของคุณ” เนื่องจากข้าวมีหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ข้าวที่ระบุว่าเป็นข้าวหอม ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นข้าวหอมมะลิ แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจเป็นข้าวสายพันธุ์อื่น เช่น ข้าวหอมปทุมธานี ซึ่งมีคุณภาพการทานและราคาที่แตกต่างกัน เป็นต้น หลังจากระบุพันธุ์ข้าวได้แล้ว ควรเลือกซื้อข้าวที่บรรจุถุงแทนข้าวกระสอบที่ตักขายตามท้องตลาดทั่วไป เนื่องจากจะมีความสะอาด ได้มาตรฐานและปราศจากสิ่งปลอมปนต่างๆ เช่น หิน กรวด เศษหญ้า นอกจากนี้ จะทำให้เราทราบวันที่ผลิตซึ่งสามารถบงชี้ความสดใหม่ของการสีหรือการผลิตข้าวได้ จากนั้นให้สังเกตเปรียบเทียบ ลักษณะทางกายภาพของเมล็ดข้าวในถุง เช่น ลักษณะเมล็ด ความยาว ความสม่ำเสมอของสี เมล็ดข้าว สิ่งปลอมปนต่างๆ เช่น มอดแมลง เป็นต้น

ข้าวไรซ์เบอรี่ (Riceberry)
ข้าวมากประโยชน์ ธัญพืชเพื่อสุขภาพ

ข้าวไรซ์เบอรร์รี่ (Riceberry) เปรียบเสมือนเป็นธัญโอสถ อุดมไปด้วยธาตุอาหารของสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีสรรพคุณช่วยควบคุมน้ำตาลและควบคุมน้ำหนักได้

สุขภาพดีกับข้าวเพื่อสุขภาพหงษ์ทองไลฟ์

กระแสการทานอาหารเพื่อสุขภาพถือว่ามาแรงในยุคนี้! บ้างทำเพื่อสุขภาพ บ้างทำเพื่อรูปร่างและสัดส่วน เราจึงอยากมีส่วนรวมตรงนี้กับผู้ที่รักสุขภาพ ด้วยการสรรหาเมนูเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย ทำได้ง่ายและที่สำคัญต้องอร่อย รวมถึงตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ที่รักสุขภาพและรักษารูปร่าง สามารถติดตาม ค้นหาเมนูเพื่อสุขภาพมากมายได้ที่นี่กับ “ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ”