Contact Us Contact Us

สุขภาพ : โกงอายุ ด้วยการออกกำลังกายยังไง ให้ดูอ่อนกว่าวัย ทั้งภายในและภายนอก

 

             

โกงอายุ ด้วยการออกกำลังกายยังไง
ให้ดูอ่อนกว่าวัย ทั้งภายในและภายนอก

        ในยุคเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นทุกวันนี้ที่ผลิตภัณฑ์หรืออะไรก็ตามที่ช่วยชะลอความแก่ รักษาความอ่อนเยาว์เอาไว้เป็นที่ต้องการอย่างสูงมากและมีมูลค่ามหาศาล คนเริ่มหันมาดูแลตัวเองกันตั้งแต่หนุ่มสาว แต่แน่นอนสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือการแก่ตัวลงตามธรรมชาติร่างกายค่อยๆเสื่อมลง อาการและโรคต่างๆ ค่อยๆเริ่มปรากฎมากขึ้น จากที่ไม่เคยเป็นเลย เริ่มรู้สึกเหนื่อยง่ายกว่าเดิม เช่น การเดินขึ้นสะพานลอยก็รู้สึกจะหอบเบาๆ อาการปวดหลัง ปวดเข่าปวดข้อ เคล็ดขัดยอกเริ่มมาเยี่ยมเยือน

        กิจกรรมที่ทำในแต่ละวันส่วนใหญ่ก็จะนั่งอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัพท์มือถือนานๆ แทบจะไม่ได้ใช้พลังงาน หรือเคลื่อนไหวร่างกายเลยด้วยซ้ำ ยิ่งเป็นช่วงวัยทำงานจะค่อนข้างมีความเครียดจากหลายๆด้านเข้ามาในแต่ละวัน เงินไม่พอใช้ เจ้านายบ่น เพื่อนร่วมงานไม่ดี รถติด สารพัดปัญหาที่ทำให้เครียด พอเริ่มมีความเครียดเยอะก็อยากจะปลดปล่อยตัวเองบ้าง เช่น การไปกินบุฟเฟ่ต์ อาหาร junk food ออกไปปาร์ตี้ดื่มแอลกอฮอล์ หรือ สูบบุหรี่เพื่อต้องการลดความเครียด จนรู้ตัวอีกทีก็เริ่มมีปัญหากับสุขภาพร่างกายเริ่มดูโทรมจนคนใกล้ตัวเริ่มทัก เริ่มไปหาหมอและร้านขายยาบ่อยขึ้น อย่าปล่อยให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นกับร่างกายคุณเลยครับ มันรู้สึกแย่ที่คุณดูโทรมและเจ็บป่วยบ่อย แต่ถ้าคุณกำลังเผชิญอาการลักษณะนี้อยู่แต่อยากจะกลับมาดูแลตัวเอง ให้ดูดีขึ้น ร่างกายฟิตเฟิร์มแข็งแรง ดูอ่อนเยาว์ขึ้น เรามีวิธีมาแนะนำโดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงอะไรมาทาหรือมาฉีดทั้งนั้น แต่เป็นวิธีการที่ดูแลจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการออกกำลังกายนี่แหละ

        การออกกำลังกายจะช่วยให้คุณกลับมาแข็งแรงดูดี อ่อนเยาว์ ได้อย่างไรล่ะ? จะอธิบายให้ฟังง่ายๆ ระหว่างที่เราออกกำลังกายเราจะรู้สึกเหนื่อย ปวดเมื่อย ล้าไปทั้งตัว แต่จริงๆภายในของเรานั้นกำลังแข็งแรงขึ้นหัวใจทำงานได้ดีขึ้น ไขมันสะสมเริ่มลด คอเรสเตอรอลในร่างกายเริ่มลดลง กล้ามเนื้อเริ่มสร้างตัวขึ้นใหม่ให้แข็งแรงกว่าเดิม เลือดไหลเวียนดีกว่าเดิมจากที่เคยเดินขึ้นสะพานลอยยังเหนื่อยก็ไม่ค่อยเหนื่อย แถมคุณจะรู้สึกดีมากๆเมื่อออกกำลังกายเสร็จร่างกายจะหลั่งสารเอนโดรฟีนที่ทำให้คุณรู้สึกดีกับการออกกำลังกายดูแลตัวเอง

        การออกกำลังกายที่แนะนำให้ทำคือการเล่นเวท และ คาร์ดิโอควบคู่กัน เป็นการสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มความแข็งแรง และลดไขมันไปด้วยกันถ้าไม่เคยออกกำลังกายเลย อาจจะเริ่มต้นแค่ 2-3 วัน / สัปดาห์ก่อน เริ่มง่ายๆสัก 30 นาที ให้เรารู้สึกว่าทำได้โดยไม่ยากเกินไป ไม่ต้องเริ่มหักโหมตั้งแต่แรกเพราะร่างกายและสมองไม่คุ้นเคยกับการออกกำลังกายหนักๆ มันจะเริ่มต่อต้านการใช้พลังงานและทำให้คุณเริ่มขี้เกียจ เพราะมันดูเยอะ ทำยากลำบากกว่าจะครบ ค่อยๆฝึกฝนเพิ่มทีละนิดทุกๆเดือน

        แต่ร่างกายจะเป็นยังไงนั้นก็อยู่ที่สิ่งที่คุณกินเข้าไปด้วยอย่างประโยคภาษาอังกฤษที่ว่า “You are what you eat” คุณกินอะไรร่างกายคุณก็จะเป็นแบบนั้น อ้าวอย่างนี้กินผักร่างกายก็มีรากออกมาเหรอ? ไม่ใช่!! หมายถึงว่าร่างกายคุณกินอาหารชนิดใดเข้าไปก็จะได้ร่างกายก็จะแสดงผลของอาหารเหล่านั้น ถ้าคุณเริ่มกลับมาดูแลตัวเองอีกครั้ง อยากให้ร่างกายเฟิร์ม

ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย สิ่งที่จะต้องหลีกเลี่ยงคือ น้ำตาล ของหวาน ขนม และอาหารที่มีน้ำมันและแป้ง ของทอดต่างๆ สิ่งที่จะต้องกินคืออาหารประเภท โปรตีนสูง คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ พืชผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ค่อนข้างสูง และไขมันดี

        อาหารหลักที่คนไทยกินทุกวันก็คือข้าว ในข้าวนี่แหละที่จะเป็นตัวหลักในงานปรับรูปร่างคุณจากภายในสู่ภายนอก เราเลยนำความรู้และประโยชน์ของข้าวไรซ์เบอร์รี่มาให้อ่านกันว่ามันคือของดีที่เราควรเลือกบำรุงร่างกายจริงๆ

บางคนอาจจะคุ้นเคยเห็นในอาหารคลีนกล่องมักจะใส่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ แต่ทำไมต้องข้าวไรซ์เบอร์รี่ล่ะ

ผมจะนำตัวอย่างข้าวไรซ์เบอร์รี่ของ Hongthong Life มาให้ดู ข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีสีม่วงจากธรรมชาติเนี่ยสีม่วงนั้นมันช่วยอะไร?

สีม่วงจากข้าวไรซ์เบอร์รี่นั้นมีสารแอนโทไซยานิน ( Anthocyanin ) จากการวิจัยพบว่า แอนโทไซยานินนั้นช่วยต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าวิตามินซี และอีถึง 2 เท่า , ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด , ป้องกันการเกิดโรคไขมันอุดตันในหลอดเลือด , ช่วยป้องกันมะเร็ง และที่สำคัญมากคือช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ซึ่งจะก่อให้เกิดการแก่ก่อนวัย ยิ่งสีม่วงของข้าวเข้มมากก็แสดงว่า แอนโทโซยานินสูงมากซึ่งข้าวของ Hongthong Life มีสูงถึง 270.62 mg./kg สูงกว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่ในท้องตลาดทั่วไป เป็นประโยชน์กับคนที่อยากดูแลตัวเองไม่ว่าจะลดน้ำหนัก บำรุงร่างกาย บำรุงผิวพรรณ ชะลอความแก่ก่อนวัยได้สูง แค่เปลี่ยนข้าวที่กินอยู่ทุกวันเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่สุขภาพร่างกายทั้งภายในและภายนอกคุณจะค่อยๆดีขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ ถ้าคุณอยากเปลี่ยนรูปร่างและสุขภาพให้กลับมาดีขึ้นลองเปลี่ยนมากินข้าวไรซ์เบอร์รี่ดูครับ

—————————————————-

เขียนและเรียบเรียงโดย

บอส Body Hero

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกาย และดูแลสุขภาพ

แอดมินเพจ : Body Hero

[leap_gap height=”20px” ]

อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจกันด้วยนะคะ www.facebook.com/ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ
เว็บไซต์หลักของเรา ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ

[leap_gap height=”20px” ]