ข้าวหอมมะลิ เป็นข้าวขาวชั้นดีที่มีความหอม นุ่ม ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนข้าวใดๆในโลก ข้าวหอมมะลิ (Thai jasmine rice) (Thai Hom Mali ) ถือเป็นข้าวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ มีลักษณะขาวเหมือนดอกมะลิและมีกลิ่นหอมในตัวเองที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคล้ายกลิ่นใบเตยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ลักษณะของเมล็ดจะเรียวยาว ปลายเมล็ดงอเล็กน้อย เมล็ดเป็นมันเลื่อมใส เมื่อหุงแล้วจะได้ข้าวเมล็ดเรียวยาว สีขาวสวย เนื้อข้าวนุ่ม เป็นตัว เวลาเคี้ยวเมล็ดข้าวจะนุ่มหอมอร่อยมากกว่าข้าวอื่นๆ เป็นพันธุ์ข้าวที่ปลูกที่ไหนในโลกก็ไม่ได้คุณภาพดีเท่ากับปลูกในไทย และเป็นพันธุ์ข้าวที่เป็นสินค้าการส่งออกทางการเกษตรสู่ครัวโลกที่สำคัญ

ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง : ใหม่ที่สุด หอมที่สุด อร่อยที่สุด

 

ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง อุดมด้วยคุณประโยชน์สำคัญต่อร่างกาย

ว่ากันว่ากินข้าวแล้วจะมีความสุข ซึ่งเป็นความจริงที่พิสูจน์ได้เพราะนักวิทยาสาสตร์ได้วิจัยพบว่า ในเมล็ดข้าวนั้นมีสารประกอบที่มีประโยชน์สำคัญต่อร่างกายมากมายอย่างที่คาดไม่ถึง จำแนกได้ดังนี้

 • มีสารแกมมาออไรซานอล (Gamma-Orzanol) เป็นสารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ คือสารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายทำให้เกิดการแก่ก่อนวัย ช่วยป้องกันเกิดการเปลี่ยนแปลงเซลล์ผิดปกติหรือที่เรียกว่าเซลล์มะเร็ง ป้องกันเซลล์ผิวจากการถูกทำลายด้วยแสงแดด ยับยั้งการทำงานเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นตัวเร่งสร้างเม็ดสี จึงทำให้ผิวดูกระจ่างสดใสขึ้น ลดระดับของไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอุดตัน เพิ่มการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน ช่วยผ่อนคลายความเครียดและหลับสบาย กระตุ้นการหลั่งโฮโมนสำหรับการเจริญเติบโต ลดการสูญเสียแคลเซี่ยม ทำให้ลดอาการเกิดโรคกระดูกพรุน ลดอัตราการเกิดภาวะวัยทองโรคความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้ โรคความจำเสื่อม และมีสารยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลมะเร็ง
 • ช่วยลดระดับของ แอล ดี แอล (LDL) คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี ซึ่งก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย เช่น หัวใจขาดเลือด อัมพาตอัมพฤกษ์ ความดันเลือดสูง ไตวาย
 • ช่วยเพิ่มระดับของ เอช ดี แอล (HDL) คอเลสเตอรอล ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยป้องกันโรคหัวใจ หากในเลือดมีเอชดีแอลคอเลสเตอรอลสูงจะช่วยพาเอาแอลดีแอล (LDL) ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีไปขจัดออกทางน้ำดีที่ตับ โดยระดับเอชดีแอลที่เพิ่มขึ้นทุกๆ 1ม.ก./ด.ล. จะลดความเสี่ยงหัวใจวายได้ 2 ถึง 4 เปอร์เซ็นต์
 • ช่วยลดระดับไขมันไตรกรีเซอไรด์ (Triglyceride) ในเส้นเลือดที่ทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือด ทำให้เสี่ยงต่อภาวะหลอดเลือดแข็งตัวและโรคหัวใจได้
 • ลดไขมันที่สะสมอยู่ในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ไม่อ้วนมีผลให้ความดันโลหิตลดลงและช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดยับยั้งโรคเบาหวานได้ผลดี
 • มีกรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก (Alpha-Linolenic Acid: ALA) คือ กรดไขมันที่สร้างกรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิดอื่นขึ้นมา โดยร่างกายสร้างกรดนี้เองไม่ได้ กรดไขมันโอเมก้า 3 จำเป็นต่อร่างกายในการช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ การแข็งตัวของเลือด การย่อยอาหาร การมีบุตร และการเจริญเติบโต ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันภาวะเสื่อมของสมอง อันเป็นสาเหตุของโรคความจำเสื่อม โรค อัลไซเมอร์ และโรคอัมพฤกษ์

 ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง : ใหม่ที่สุด หอมที่สุด อร่อยที่สุด

 • มีกรดไขมันไลโนเลอิค (Linoleic acid) หรือโอเมก้า 6 ลดการทำงานของเกร็ดเลือด ทำให้การเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดลดน้อยลงช่วยทำให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และหัวใจทำงานน้อยลง ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลชนิดร้าย (LDL) เพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ช่วยลดอาการปวดและอาการอักเสบต่างๆ ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวหนัง ลดอาการแห้งกร้าน แตกขุย ริ้วรอยต่างๆ บนผิวรวมถึงรักษาอาการทางผิวหนังบางชนิด เช่น ผื่นผิวหนังเรื้อรัง ผิวแห้งลอกเป็นเกล็ด รังแค ผมร่วง เป็นต้น มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดและชะลอการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง ลดอาการแทรกซ้อนทางประสาทของผู้ป่วยเบาหวาน อาทิ อาการชาตามปลายมือและปลายเท้า ช่วยรักษาอาการผิดปกติของชายหญิงวัยเจริญพันธุ์ และสตรีวัยทองช่วยบำบัดอาการผิดปกติของชาย-หญิง วัยเจริญพันธุ์ (ให้ผลดีในการรักษาผู้มีบุตรยาก) และสตรีวัยทอง
 • มีวิตามินอีในรูปของโทโคเฟอรอล (Tocopherol) และโทโคไทรอีzนอล (Tocotrienol) ซึ่งจะช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ สำหรับโรคภูมิแพ้จะบำบัดได้ผลดีมาก
 • มีสารเซราไมด์ (Ceramide) ช่วยบำรุงผิวพรรณให้นุ่มนวลอ่อนเยาว์ ลบเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ด่างดำ ฝ้าและกระ ค่อยๆจางลง
 • ลดภาวะท้องผูก ช่วยลดภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคริดสีดวงทวารและมะเร็งลำไส้ใหญ่
 • มีสารเมลาโทนีน (Melatonin) ช่วยให้นอนหลับสบาย ช่วยลดอาการเครียด
 • สารอาหารต่าง ๆ เช่น Vitamin A, Vitamin B รวม, เบต้าแคโรทีน ซึ่งมีส่วนช่วยให้การทำงานของระบบประสาทดีขึ้น
 • มีไตรกรีเซอไรด์ ช่วยลดอาการอักเสบ, ลดอาการบวม และช่วยสลายลิ่มเลือด ช่วยได้มากในผู้ที่ไขข้ออักเสบ เก๊าท์
 • มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวอีกหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดปฏิกิริยายออกซิเดชั่นอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เนื้อเยื่อเสื่อมสภาพ

นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายคือ สารเซเลเนียมอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ติดเชื้อ HIV จะได้ประโยชน์จากสารตัวนี้เป็นพิเศษ

 

ข้าวหอมมะลิหงษ์ทอง ดูแลตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนถึงเสิร์ฟให้คุณ

ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง : ใหม่ที่สุด หอมที่สุด อร่อยที่สุด

กว่า 80 ปี ของข้าวหงษ์ทองในการใส่ใจสร้างสรรค์ข้าวหอมมะลิคุณภาพสู่ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศทั่วโลก ภายใต้แบรนด์ “ตราหงษ์ทอง” สำหรับในประเทศไทย และ Golden Phoenix ในต่างประเทศ และ “กิมหงษ์” ในภาษาจีน ด้วยความตั้งใจในการรักษาพันธุ์ข้าวและศักยภาพข้าวหอมมะลิไทยที่ดีที่สุด ให้คงอยู่คู่คนไทย ด้วยปณิธานความตั้งใจ “เราจะรักษาพันธุ์ข้าวหอมมะลิไทย ให้คงอยู่คู่ลูกหลานไทย และสืบทอดการทำนามรดกของบรรพบุรุษ ให้คงอยู่คู่แผ่นดินไทยสืบไป” เราจึงพิถีพิถันในทุกๆขั้นตอนเพื่อนำส่งข้าวที่ดีที่สุดสู่ทุกครัวเรือน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าคนไทยจะได้รับประทานข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุด

 

กว่าจะเป็นข้าวหอมมะลิหงษ์ทอง

คัดสรรเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดให้ชาวนาคัดสรรเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดให้ชาวนา

ข้าวหอมมะลิที่ดีเมล็ดพันธุ์ข้าวต้องมีการเปลี่ยนทุก ๆ ปี หากใช้เมล็ดพันธุ์ซ้ำจากแปลงนาเดิม ๆ จะทำให้คุณภาพด้อยลง ข้าวหงษ์ทองให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับคุณภาพของเมล็ดพันธุ์ข้าว จึงมีแปลงนาเพาะพันธุ์ข้าวหอมมะลิ 105 และนำเมล็ดพันธุ์นี้ให้ชาวนานำไปเพาะปลูกเพื่อให้ได้ข้าวหอมมะลิแท้ที่มีคุณภาพความหอม ความนุ่ม คงเอกลักษณ์ของข้าวหอมมะลิไทย

 

ใส่ใจดูแลชาวนาและการเพาะปลูกใส่ใจดูแลชาวนาและการเพาะปลูก

ข้าวหงษ์ทองใส่ใจให้ความรู้กับชาวนา ดูแลกรรมวิธีการเพาะปลูก ตั้งแต่การตรวจดิน การไถกลบ การคัดเลือกเมล็ดพันธุ์ การหว่าน การป้องกันและบำรุงต้นข้าว เพื่อให้ชาวนาลดต้นทุนการผลิต และได้ปริมาณข้าวต่อไร่เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังรับซื้อผลผลิตจากชาวนาในราคายุติธรรม ทำให้มีรายได้เพิ่ม มีความสุขในการทำนา

 

ใส่ใจดูแลคู่ค้าใส่ใจดูแลคู่ค้า

ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ทำธุรกิจ มีปนิธานการทำงาน ที่ยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดคือ “คุณภาพนำหน้า ราคายุติธรรม บริการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต” เรามีคู่ค้าที่เติบโตอย่างมั่นคงมาพร้อมๆกัน ให้การสนับสนุน ให้ความไว้วางใจ ดูแลเหมือนเป็นที่ปรึกษาทางการค้า วางแผนการดำเนินงานและทิศทางของธุรกิจร่วมกัน

 

ใส่ใจผู้บริโภคด้วยการคัดสรรข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพเท่านั้นใส่ใจผู้บริโภคด้วยการคัดสรรข้าวหอมมะลิที่มีคุณภาพเท่านั้น

ข้าวหอมมะลิ 105 ที่มีคุณภาพดีที่สุดต้องปลูกที่ภาคอีสาน ดินแดนทุ่งกุลาร้องไห้ เพราะสภาพดิน น้ำ อากาศเหมาะสมอย่างยิ่ง เราคัดสรรวัตถุดิบข้าวหอมมะลิ 105 จากภาคอีสานนำมาผลิตและปรับปรุงคุณภาพให้ได้มาตรฐานเพราะฉะนั้นข้าวหอมมะลิ “ตราหงษ์ทอง” จึงเป็นข้าวที่หอม นุ่ม อร่อยและได้มาตรฐานเหมือนกันทุกถุง

 


 

เทคโนโลยีการผลิตที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน
เพื่อให้ได้ข้าวหอมมะลิคุณภาพดีที่สุด

ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง : ใหม่ที่สุด หอมที่สุด อร่อยที่สุด

 • การสุ่มตัวอย่าง : เริ่มต้นด้วยการสุ่มตัวอย่างข้าวเปลือกมาตรวจสอบมาตรฐาน
 • รับวัตถุดิบ : รับวัตถุดิบอย่างรวดเร็วด้วยอุปกรณ์ระบบปิด
 • ทำความสะอาด : ทำความสะอาดข้าวเปลือกก่อนนำไปเก็บในโซโล
 • การเก็บรักษา : เก็บรักษาในโซโลขนาดใหญ่พร้อมรองรับลูกค้าได้ตลอดปี
 • ตรวจสอบ : ตรวจสอบคุณสมบัติของเมล็ดข้าวก่อนส่งเข้ากระบวนการสีข้าว
 • กะเทาะเปลือก : ข้าวเปลือกจะถูกแปรสภาพเป็นข้าวกล้อง
 • ขัดขาว : เพื่อขัดเอาชั้นของรำออกจากข้าวกล้องและแปรสภาพเป็นข้าวสาร
 • ขัดมัน : เพิ่มความเงางามให้ข้าวสาร และยืดอายุการเก็บรักษา
 • คัดแยกสิ่งเจือปน : คัดแยกสิ่งเจือปนด้วย Infrared จนได้เฉพาะข้าวสารที่สะอาด
 • คัดแยกขนาด : เพื่อให้ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ
 • ตรวจสอบขั้นสุดท้าย : เพื่อให้ได้ข้าวสารที่มีมาตรฐานสูงสุดของกลุ่มบริษัทฯ
 • บรรจุ : ด้วยเครื่องจักรทันสมัย ทำงานอัตโนมัติ จนเป็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมส่งมอบให้ลูกค้า
 • การส่งมอบ : สินค้าที่สะอาดมีมาตรฐาน ปราศจากสิ่งเจือปน จะส่งมอบให้กับลูกค้าโดยรวดเร็วทันเวลา

 

โครงการหงษ์ทองนาหยอด
เพื่อการรักษาเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่บริสุทธิ์และช่วยเหลือเกษตรกรไทย

 

 

ปฎิบัติการรักษาศักยภาพข้าวหอมมะลิไทย

“เริ่มก่อตั้งโครงการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวหอมมะลิบริสุทธิ์”

คุณภาพที่ดีของข้าวหอมมะลิ ต้องเริ่มต้นจากเมล็ดพันธุ์ที่บริสุทธิ์ เราจึงดำเนินโครงการผลิตเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์ตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา มีแปลงนาที่อยู่ในโครงการจำนวน 2,000 ไร่ ที่จังหวัดอุบลราชธานี และอำนาจเจริญโดยมีหน่วยงานราชการร่วมให้ความรู้ในการดูแลแปลงนาเมล็ดพันธุ์ ปรับปรุงคุณภาพให้ดียิ่งขึ้นทุกปี และบริษัทฯส่งตัวอย่างเมล็ดพันธุ์เพื่อตรวจวิเคราะห์คุณภาพที่ ศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวอุบลราชธานี กรมการข้าว ซึ่งผลการตรวจอัตราเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์สูงสุดที่ทำได้คือ 99.7 % และเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์นี้ชาวนาได้นำไปใช้เพาะปลูกในโครงการหงษ์ทองนาหยอดต่อไป

“โครงการหงษ์ทองนาหยอด” มีวัตถุประสงค์เพื่อ รักษาพันธุ์ข้าวหอมมะลิและช่วยเหลือ เกษตรกรในการลดต้นทุนการทำนา พยายามหาวิธีการเพื่อตอบโจทย์ด้วยการทดลองการ ทำนาหลากหลายวิธี จนในที่สุด พบว่า การทำนาหยอดแบบแห้ง เป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดกับพื้นที่ภาคอีสานที่ปลูกข้าวหอมมะลิ ใช้เมล็ดพันธุ์น้อยเพียง 10 กิโลกรัมต่อไร่ จากอดีตเกษตรกรจะทำนาหว่าน ใช้เมล็ดพันธุ์ 25-35 กิโลกรัมต่อไร่ และเสียค่ายา ค่าปุ๋ยมาก ทำให้ต้นทุนการปลูกข้าวสูง

 

ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง : ใหม่ที่สุด หอมที่สุด อร่อยที่สุด

 

ข้าวหอมมะลิหงษ์ทอง : ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
ผลิตภัณฑ์ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง

 

ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู

เป็นข้าวหอมมะลิแท้ต้นฤดู คัดคุณภาพพิเศษระดับพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดของไทย

ข้าวหอมมะลิแท้ต้นฤดู คัดคุณภาพพิเศษระดับพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่ดีที่สุดของไทย ปลูกในแหล่งอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีการผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย เพื่อรักษาคุณค่าและความสดใหม่ไว้ได้นาน เป็นข้าวที่มีความเหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อยเป็นพิเศษ นอกจากจะทานเป็นข้าวสวยได้อร่อยแล้ว ยังเหมาะสำหรับทำข้าวต้ม ซึ่งจะได้ข้าวต้มที่มีกลิ่นหอม มีลักษณะเนื้อสัมผัส เหนียวนุ่ม มียาง รสชาติอร่อย เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมบริโภคข้าวหอมมะลิที่เหนียวนุ่มเป็นพิเศษ คำนึงถึงคุณภาพมากกว่าราคาพิถีพิถันด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย ซึ่งทำให้สามารถเก็บรักษาคุณภาพความหอมของข้าวให้คงสด ใหม่ และความอร่อยไว้ได้นาน

ลักษณะเฉพาะ:

มีความเหนียว นุ่ม กลิ่นหอมเป็นพิเศษ

ใช้เทคโนโลยี รักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์

บรรจุถุงอลูมิเนียมฟลอยด์

สำหรับผู้บริโภคที่ชอบทานข้ำวหอมมะลิที่นุ่มเหนียว

หอมเป็นพิเศษ เหมาะกับการทานเป็นข้าวสวย ข้าวต้ม หรือทำซูชิ

 

ข้าวหอมมะลิ 100%

ข้าวขาวหอมมะลิกลางเก่ากลางใหม่ คุณภาพ มาตรฐานส่งออก เป็นข้าวขาวหอมมะลิแท้ 100% ที่ผ่านการคัดเลือกวัตถุดิบ และการผลิตอย่างพิถีพิถัน จนกระทั่งเป็นข้าวขาวหอมมะลิแท้คุณภาพสูง มีเมล็ดเรียวยาว ใส เป็นมันเลื่อม ปริมาณข้าวเต็มเมล็ดสูง มีกลลิ่นหอม เมื่อนำมาหุงสุกจะได้ข้าวสวย มีความเหนียวนุ่มกำลังดี กลิ่นหอม อร่อย ได้รสชาติของข้าวหอมมะลิแท้ ควบคุมคุณภาพการหุงต้มให้คงที่ตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานข้าวหอมมะลิแท้ที่เน้นในเรื่องของความอร่อย และคุณภาพเป็นพิเศษ

ลักษณะเฉพาะ:

ข้าวขาวหอมมะลิแท้100% คุณภาพดีพิเศษ

เมล็ดเรียวยาว ใส เต็มเมล็ดสูง มีความเหนียวนุ่มกำลังดี

เป็นข้าวกลางเก่ากลางใหม่ ที่ควบคุมคุณภาพการหุงต้ม ให้คงที่ตลอดทั้งปี

เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานข้าวหอมมะลิแท้ ที่นุ่มเหนียวพอดี

เหมาะกับการรับประทานเป็น ข้าวสวย, ข้าวผัด, ข้าวมันไก่

 

 

ข้าวหอมมะลิทอง

เป็นข้าวหอมมะลิแท้ คุณภาพดี รับประกันความบริสุทธิ์ของข้าวหอมมะลิเทียบเท่าข้าวหอมมะลิ 100% แตกต่างกันเพียงระดับการขัดสีผ่านกรรมวิธี การผลิตที่ทันสมัย ทำให้ข้าวขาว สะอาด ไม่มีสิ่งเจือปน คุณภาพการหุงต้มดี มีความนุ่ม เหนียว มีกลิ่นหอมและอร่อยได้รสชาติของข้าวหอมมะลิแท้

ลักษณะเฉพาะ:

ข้าวขาวหอมมะลิแท้100% คุณภาพดีพิเศษ

เมล็ดข้าวขาวสะอาด

เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานข้าวหอมมะลิแท้ ที่นุ่มเหนียวพอดี

เหมาะกับการรับประทานเป็น ข้าวสวย, ข้าวผัด, ข้าวมัน

 

 

 

 

ข้าวหอมมะลิเงิน

เป็นข้าวหอมมะลิแท้ เก็บรักษาคุณภาพด้วยความพิถีพิถันได้เป็นข้าวหอมมะลิเก่า ที่หุงขึ้นหม้อ ไม่มีกลิ่นอับ พื้นข้าวสม่ำเสมอ สะอาด เมื่อหุงแล้วได้ข้าวหอมมะลิที่เป็นตัว กินแล้วเนื้อสัมผัสนุ่ม เหมาะสำหรับร้านข้าวแกง หรือนำไปทำข้าวมันไก่

ลักษณะเฉพาะ:

ข้าวขาวหอมมะลิแท้100% คุณภาพดีพิเศษ

ข้าวหอมมะลิเก่า หุงขึ้นหม้อ ไม่มีกลิ่นอับ

หุงแล้วเป็นตัว เนื้อสัมผัสนุ่ม

เหมาะกับการรับประทานข้าวราดแกง, ข้าวมัน

 

 

 

 

ข้าวหอมมะลิ

เป็นข้าวหอมมะลิแท้ ไม่ปลอมปน รับประกันความบริสุทธิ์ของข้าวหอมมะลิ แต่เมล็ดข้าวมีปลายข้าวหอมมะลิผสมอยู่เล็กน้อย มีความนุ่ม และทานอร่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานข้าวหอมมะลิแท้ในราคาย่อมเยา

ลักษณะเฉพาะ:

รับประกันความบริสุทธิ์ของข้าวหอมมะลิเทียบเท่าข้าวหอมมะลิ 100%
แต่เมล็ดข้าวย่อยกว่าข้าว 100% เล็กน้อย

มีความหอม นุ่มของข้าวหอมมะลิแท้

ราคาย่อมเยา

เหมาะสำหรับ ร้านอาหาร, ร้านข้าวนึ่ง, สวัสดิการ

 

 

 

ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง : รางวัลข้าวหอมมะลิคุณภาพมาตรฐานสากล

 • มาตรฐานการผลิตระดับสากล ISO:9001:2008 , GMP , HACCP
 • รับรองมาตรฐานข้าวหอมมะลิ 100% สัญลักษณ์มือพนมจากระทรวงพานิชย์
 • เป็นข้าวบรรจุถุงที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสม่ำเสมอ จากกรมการค้าภายในติดต่อกันทุกปี ตั้งแต่ปี 2550 ถึงปัจุบัน
 • ได้รับรางวัล Super Brand ระดับเอเชีย จากหนังสือ Reader’s Digest โดยผู้บริโภคคัดเลือกให้เป็นข้าวที่มีความเชื่อมั่นในเรื่องคุณภาพ

ข้าวหอมมะลิ ตราหงษ์ทอง : ใหม่ที่สุด หอมที่สุด อร่อยที่สุด

ข้าวหงษ์ทอง ใส่ใจสร้างสรรค์ข้าวหอมมะลิคุณภาพเพื่อคนไทย

[xyz-ihs snippet=”Rice”]

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here