ปัจจุบันท่ามกลางความเร่งรีบไม่มีเวลาเชื่อว่าหลายๆ บ้านต้องมีไข่ติดครัว ด้วยประโยชน์ของสารอาหาร โปรตีน วิตามิน แร่ธาตุมากมาย เป็นสุดยอดอาหารที่มาพร้อมประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพนั้น ในสมัยโบราณเรื่องความงามของผู้หญิงเขาได้นำไข่มาใช้ “พอกหน้า” ด้วยเทคนิคง่ายๆ ทำให้ผิวแลดูสวยเป็นธรรมชาติอย่างที่ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เรามาดูกันเลยดีกว่านะคะว่าประโยชน์ที่ได้จากไข่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราสวย มั่นใจขึ้นได้อย่างไรบ้าง เรามาทำความรู้จักไข่ที่นำมาใช้ประโยชน์กันค่ะ

สรรพคุณ ในไข่ขาวหรือน้ำค้างไข่ อุดมไปด้วย น้ำ โปรตีน เกลือแร่ อัลบูมิน โดยโปรตีนที่อยู่ในไข่ขาวสามารถซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของผิวหน้าได้ดี น้ำจำนวนมากในไข่ขาวเวลาใช้พอกหน้าจะรู้สึกสดชื่น คุณสมบัติไข่ขาว นอกจากจะมีผลดีต่อการทำความสะอาดผิวหน้า ลดสิวแล้ว ก็ยังมีผลดีต่อการตึงกระชับของผิวหน้า ชะลอริ้วรอย ดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนผิว ช่วยลดความมัน กระชับผิวและรูขุมขนให้เล็กลง
เคล็ดลับ ขจัดปัญหาผิวหน้ามีริ้วรอยและหย่อนคล้อยก่อนวัย

ตอนเช้า ➽
1. ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด
2. นำไข่ขาว หรือน้ำค้างไข่ปั่นรวมกับข้างโอ๊ต (ไข่ขาว 2 ส่วน ข้าวโอ๊ต 1 ส่วน) หรือไข่ขาวปั่นรวมกับดินสอพอง (ไข่ขาว 2 ส่วน ดินสอพอง 1 ส่วน) ลูบไล้เบาๆ ให้ทั่วใบหน้า (เว้นบริเวณรอบดวงตา) พักไว้ให้แห้งตึง ประมาณ 20-30 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ตอนเย็น ➽
1. ล้างเครื่องสำอางออก
2. ใช้ไข่ขาว 2 ส่วน แตงกวา 1 ส่วน ดินสอพอง 1-2 ส่วน (ปั่นผสม) หรือจะใช้ไข่ขาว 2 ส่วน ว่านหางจระเข้ 1 ส่วน ดินสอพอง 1 ส่วน สารส้ม 1-2 ส่วน ปั่นเป็นครีมข้น
3. พอกหน้าพักไว้ให้แห้งมากๆ จนรู้สึกหน้าตึงจริงๆ ประมาณ 20-30 นาที
4. ใช้นิ้วแตะน้ำอุ่นลูบไล้เบาๆ จนความแห้งตึงหมดไป ล้างออกด้วยน้ำอุ่นก่อน แล้วจึงล้างตามด้วยน้ำธรรมดา ให้สะอาด
5. ใช้สำลีจุ่มน้ำมะเขือเทศสด เช็ดให้ทั่วผิวหน้า พักไว้พอแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำธรรมดา ซับหน้าให้แห้งพอหมาด ตามด้วยครีมบำรุงผิวหน้าก่อนนอน หากทำทุกวันจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณขาวเนียนนุ่มตึงกระชับผิวอ่อนกว่าวัย

⏩⏩ การนำไข่ขาวมาพอกหน้าช่วยล้างสารพิษให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง รูขุมขนกระชับ ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียนได้ดีจริง แต่ต้องเว้นระยะพอเหมาะ หากทำบ่อยๆ จะทำให้ผิวหน้าแห้ง แดง และลอกได้คะ

 

อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจกันด้วยนะคะ www.facebook.com/ข้าวหงษ์ทอง ใส่ใจสร้างสรรค์ข้าวคุณภาพ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here