“กล้วย” เป็นพรรณไม้ล้มลุกเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลอยู่ 3 ชนิด คือ ซูโครส (Sucrose) ฟรุกโตส (Fructose) และกลูโคส (Glucose) ทั้งยังมีเส้นใยอาหารและคาร์โบไฮเดรตด้วย จึงทำให้กล้วยนั้นสามารถให้พลังงานแก่ร่างกายได้และพร้อมที่จะนำไปใช้ได้เลยทันที จึงเป็นเหตุผลว่าการรับประทานกล้วยจึงดีต่อสุขภาพ รับประทานแล้วไม่อ้วน ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ และสามารถป้องกันโรคต่างๆ ได้ มันเป็นความวิเศษอย่างหนึ่งของผลไม้ที่ชื่อว่า “กล้วย”

รักษาสิว ได้จริงหรือไม่?
การนำกล้วยมาใช้ประโยชน์ ซึ่งทุกส่วนของกล้วยสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตประจำวันของเรา แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังเป็นข้อสงสัยของใครหลายคนอยู่ว่า “กล้วยสามารถรักษาสิวได้จริงหรือไม่” ส่วนใดบ้างที่นำมาใช้รักษาสิว และมีวิธีการใช้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาคลายข้อสงสัยแน่นอนค่ะ

วิธีรักษาสิวอักเสบ สิวเสี้ยน
“เปลือกกล้วย” คือส่วนที่สามารถนำมารักษาสิวอย่างได้ผลที่สุดมากกว่าส่วนอื่นๆ เพราะในเปลือกกล้วยอุดมไปด้วยสารลูทีน สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิวและสารอาหารอื่นๆ ที่สามารถช่วยลดสิวได้ ดังนั้นการใช้เปลือกกล้วยมาถูเบาๆ เป็นวงกลมบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้สักครู่แล้วจึงค่อยล้างออก เพียงเท่านี้สิวอักเสบของคุณก็จะค่อยๆ ยุบตัวลงแน่นอน

สำหรับคนที่มีแต่สิวเสี้ยนคอยกวนใจกำจัดเท่าไรก็ไม่หมดเสียที แนะนำใช้ “กล้วยไข่” โดยนำกล้วยไข่ 2 ผล มาผสมกับไข่ขาว 1 ฟอง น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดเบาๆ วนทวนเข็มนาฬิกาที่ใบหน้า ทิ้งไว้สักพักแล้วจึงค่อยไปล้างออกให้สะอาด เท่านี้สิวเสี้ยนที่เคยกวนใจก็จะหายไปในพริบตาค่ะ

➣ ผลไม้ที่หาได้ง่ายๆ อย่าง “กล้วย” นับว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งภายในและภายนอก ฉะนั้นวันนี้ใครที่เคยสงสัยว่ากล้วยรักษาสิวได้จริงหรือไม่ คุณได้คำตอบกันแล้วนะคะ และสำหรับใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหาสิว ไม่ว่าจะสิวอักเสบ หรือสิวเสี้ยน ลองนำสูตรที่แนะนำนี้ไปใช้รับรองว่าเห็นผลแน่นอนแถมไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าด้วยนะคะ

 

 

อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจกันด้วยนะคะ www.facebook.com/ข้าวหงษ์ทอง ใส่ใจสร้างสรรค์ข้าวคุณภาพ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here